Xem chi tiet tin - Sở Tư pháp

Bồi dưỡng tăng cường năng lực cho các cơ quan, tổ chức và người thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp năm 2020

Ngày 31-07-2020

Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, người thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý tại các doanh nghiệp, Luật sư, Luật gia tiếp cận các thông tin, cập nhật các quy định mới của pháp luật về doanh nghiệp, nắm bắt các chế độ chính sách pháp luật hiện hành để phục vụ sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh tế, hạn chế những rủi ro, vướng mắc pháp lý trong hoạt động kinh doanh. Ngày 28/7/2020, Trung tâm Dịch vụ và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp - Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang tổ chức lớp bồi dưỡng tăng cường năng lực cho các cơ quan, tổ chức và người thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp năm 2020. Lớp bồi dưỡng được thực hiện dưới sự hỗ trợ kinh phí của Chương trình hỗ trợ pháp lý dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 - 2020.

Quang cảnh Hội nghị

Đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Đồng Việt Phương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp hơn 100 học viên là công chức, viên chức tham mưu thực hiện hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp thuộc các cơ quan nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện; Cán bộ thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý tại các doanh nghiệp; Luật sư, Luật gia; Cố vấn pháp luật của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Tại hội nghị các học viên được báo cáo viên Tiến sĩ Cao Nhất Linh - Trưởng bộ môn Luật thương mại, Khoa Luật và Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Tuyền - Phó Trưởng bộ môn Luật Tư pháp, Khoa Luật thuộc Trường Đại học Cần Thơ giới thiệu, phân tích những quy định cần lưu ý của pháp luật về giao dịch dân sự và đại diện; các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ; trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng và một số hợp đồng thông dụng; Quy định về giải thể doanh nghiệp, sáp nhập doanh nghiệp; Hoàn thiện pháp luật về phục hồi doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp... Các báo cáo viên cũng dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận nhiều nội dung có liên quan, góp phần tạo thuận lợi cho Doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh./.

Đoan Nhớ