Xem chi tiet tin - Sở Tư pháp

 

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật mới và kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ pháp chế doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Ngày 16-09-2020

Ngày 11 tháng 9 năm 2020, Trung tâm Dịch vụ và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức pháp luật mới và kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ pháp chế doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Lớp Bồi dưỡng được thực hiện dưới sự hỗ trợ kinh phí của Chương trình hỗ trợ pháp lý dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 - 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đồng Việt Phương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang và 100 đại biểu là: Lãnh đạo, người quản lý doanh nghiệp; người phụ trách công tác pháp chế; cán bộ làm công tác pháp chế doanh nghiệp; người được giao phụ trách hoạt động pháp lý trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Quang cảnh Hội nghị

          Hội nghị các đại biểu tham dự được nghe Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Tuyền - Phó Trưởng bộ môn Luật Tư pháp, Khoa Luật, Trường Đại học Cần Thơ trình bày 02 chuyên đề: Những kiến thức pháp luật chung về công tác pháp chế và Hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ pháp chế để thực hiện các nhiệm vụ theo quy định; Thạc sĩ Đoàn Nguyễn Minh Thuận - Giảng viên bộ môn Luật Thương mại, Khoa Luật, Trường Đại học Cần Thơ trình bày 02 chuyên đề: Những quy định mới về pháp luật của Hợp đồng trong Bộ Luật dân dự 2015; Những vấn đề doanh nghiệp cần quan tâm khi ký kết hợp đồng thương mại và giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại. Tuy nội dung Hội nghị chỉ gói gọn trong một ngày, nhờ sự nhiệt tình của các học viên đã giúp cho các báo cáo viên truyền đạt thông tin trôi trải. Sau thời gian học ngắn, các học viên đã tiếp thu rất tốt các kỹ năng mà báo cáo viên đã chia sẻ thông qua những tình huống viện dẫn cụ thể trong tài liệu.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã dành nhiều thời gian trao đổi, giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp thời gian qua, nhằm giúp cho Cán bộ làm công tác pháp chế Sở, ban, ngành và doanh nghiệp nắm bắt kịp thời những kiến thức mới và nghiên cứu, đưa ra giải pháp phù hợp, hiệu quả đối với công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trong thời gian tới./.

 

Trung tâm DV&HTPLCDN tỉnh Hậu Giang

 

 

 

 
Đang online: 9
Hôm nay: 3070
Đã truy cập: 414393