xem chi tiet tin - Sở Tư pháp

TRỢ GIÚP PHÁP LÝ NGOÀI TRỤ SỞ TẠI ẤP 10, XÃ VỊ THẮNG, HUYỆN VỊ THỦY

Ngày 27-06-2020

TRỢ GIÚP PHÁP LÝ NGOÀI TRỤ SỞ TẠI ẤP 10, XÃ VỊ THẮNG, HUYỆN VỊ THỦY

Thực hiện Kế hoạch số 115/KH-STP ngày 04 tháng 02 năm 2020 của Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang về việc thực hiện Trợ giúp pháp lý (TGPL) trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Ngày 26 tháng 5 năm 2020, Trung tâm Trợ giúp pháp nhà nước đã phối hợp với UBND xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy tổ chức đợt Trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở tại nhà văn hóa ấp 10, các Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm đã phổ biến một số quy định của pháp luật như: “Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017” và “Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt”. Buổi TGPL đã thu hút gần 40 lượt người tham dự, cấp phát miễn phí hơn 80 tờ gấp pháp luật cho người dân.

Quang cảnh buổi Trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở

Qua hoạt động Trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở đã tạo điều kiện cho người dân nắm bắt được những nội dung cơ bản các quy định của pháp luật, đồng thời tư vấn giải đáp tại chỗ cho 10 trường hợp vướng mắc cụ thể, để từ đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, đồng thời góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người được Trợ giúp pháp lý, giảm thiểu những vấn đề bức xúc xảy ra trong cuộc sống./.

Quang cảnh buổi Trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở

Mỹ Anh