Xem chi tiet tin - Sở Tư pháp

Tổ chức đấu giá thành công tài sản sử dụng vào mục đích cho thuê tại Trường Trung học phổ thông Vị Thanh

Ngày 28-10-2020

Ngày 27/10/2020, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản, Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang đã tổ chức cuộc đấu giá tài sản sử dụng vào mục đích cho thuê tại Trường Trung học phổ thông Vị Thanh.

Thực hiện Luật Quản lý, sử dụng tài sản công số 15/2017/QH14 ngày 21/6/2017, Trường Trung học phổ thông Vị Thanh đã xây dựng Đề án sử dụng tài sản vào mục đích cho thuê và được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Thực hiện quy trình đấu giá, Trường Trung học phổ thông Vị Thanh đã ký hợp đồng với Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản, Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang để tổ chức đấu giá quyền thuê đối với các tài sản cho thuê của nhà trường. Trong quá trình triển khai đấu giá, nhiều cá nhân mua hồ sơ tham gia đấu giá. Ngày 27/10/2020, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản, Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang đã tổ chức cuộc đấu giá tài sản sử dụng vào mục đích cho thuê tại Trường Trung học phổ thông Vị Thanh bao gồm mặt bằng nhà xe, 02 căn tin và mặt bằng cung cấp thiết bị đồ dùng học tập phục vụ cho việc học tập của học sinh.

Description: C:\Users\TmaxPro\Downloads\20201027_084919.jpg

Quang cảnh cuộc đấu giá tài sản

Tham dự cuộc đấu giá có ông Trần Hoàng Nguyên - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Vị Thanh, đại diện đơn vị có tài sản bán đấu giá; đại diện Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản và các cá nhân tham gia cuộc đấu giá tài sản. Tại buổi đấu giá, bà Nguyễn Thị Thanh Hiền - Đấu giá viên Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản, Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang điều hành cuộc đấu giá theo hình thức bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá và phương thức trả giá lên, người tham gia đấu giá trả giá cho từng tài sản đấu giá. Qua nhiều vòng trả giá, xác định người trúng đấu giá đối với 04 tài sản với tổng giá trị tài sản bán được trên 1,1 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm lên đến 870 triệu đồng, góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách, cho đơn vị có tài sản đấu giá.

Thay mặt đơn vị có tài sản, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Vị Thanh - Ông Trần Hoàng Nguyên cảm ơn Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản, Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang đã tổ chức buổi đấu giá khách quan, đúng quy định và cảm ơn các cá nhân tham gia đấu giá đã nghiêm túc thực hiện quy trình đấu giá, góp phần quan trọng vào thành công của cuộc đấu giá. Đồng thời, đồng chí chúc các cá nhân đã trúng đấu giá sẽ hợp tác, phối hợp tốt, chặt chẽ với nhà trường trong việc quản lý, khai thác có hiệu quả các tài sản của nhà trường theo đúng quy định của pháp luật./.

Ngọc Tài