Xem chi tiet tin - Sở Tư pháp

 

Tổ chức thành công Hội thi Pháp luật cho mọi người

Ngày 04-09-2020

 

Tiếp tục đổi mới công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) thông qua các loại hình mới, nhằm tuyên truyền rộng rãi những quy định của pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân. Tăng cường hơn nữa sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương trong công tác PBGDPL. Ngày 03 tháng 9 năm 2020, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức tổng kết Hội thi pháp luật cho mọi người năm 2020.

Description: G:\nam 2020\hoi thi tong ket 2020\IMG_5937.JPG

Đ/c Nguyễn Văn Quân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật,

Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng Ban Tổ chức phát biểu bế mạc Hội thi

 Qua thời gian phát động và tổ chức Hội thi đã thu hút đông đảo CBCCVC và Nhân dân nhiệt tình ủng hộ và tham gia. Hội thi đã thu hút được 32 Đội thi tham gia với 96 thí sinh là công chức, viên chức đến từ các ban, sở, ngành tỉnh; UBND cấp huyện. Đây là hình thức thi tìm hiểu pháp luật mới, được áp dụng lần đầu trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Hội thi được tổ chức thi theo 02 vòng thi (vòng sơ khảo và vòng chung khảo), bao gồm 03 phần thi: Phần thi khởi động; nhanh tay, nhanh trí và hiểu đúng, làm đúng. Nội dung thi, tìm hiểu những quy định của pháp luật hiện hành về Hiến pháp; Bộ luật Lao động; Bộ luật Dân sự; Bộ luật Hình sự; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Đất đai...và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan thiết thực đến đời sống CBCCVC và Nhân dân.

Vòng thi sơ khảo: Qua các màn tranh tài sôi nổi, gay cấn, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 Giải Nhất cho đội Bộ Chỉ huy Quân sự 3, 01 Giải Nhì cho đội Công an tỉnh và 02 Giải Ba cho đội Sở Công Thương và huyện Long Mỹ 1.

 

   Description: G:\nam 2020\hoi thi tong ket 2020\IMG_5924.JPG

            Đ/c Đồng Việt Phương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban Giám khảo trao giải Nhất, Nhì, Ba                       cho các đội vòng sơ khảo

Vòng chung khảo: Ban Tổ chức cũng trao 01 Giải Nhất cho đội Sở Công Thương, 01 Giải Nhì cho đội Công an tỉnh, 02 Giải Ba cho đội Văn phòng Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự 3 và 04 Giải Khuyến Khích cho đội huyện Vị Thủy, huyện Phụng Hiệp 1, huyện Long Mỹ 1 và thành phố Ngã Bảy.