CHI ĐOÀN SỞ TƯ PHÁP TỈNH HẬU GIANG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN, THĂM ĐỀN THỜ BÁC HỒ TẠI XÃ LƯƠNG TÂM, HUYỆN LONG MỸ

Ngày 06-04-2021

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), nhằm tạo điều kiện để các đoàn viên có dịp tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Được sự thống nhất của Đảng ủy Sở Tư pháp, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, ngày 16/5/2020, Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ, hiện tọa lạc trên địa bàn xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Tham dự chuyến hành quân về nguồn có đồng chí Trần Trương Thị Thanh Nhanh, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Huỳnh Cao Cường, Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp cùng các đồng chí là đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh.

Đoàn viên chụp ảnh lưu niệm trước Đền thờ Bác Hồ

Trong chuyến hành quân về nguồn, các đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang đã viếng thăm và thành kính dâng hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại tại Đền thờ Bác Hồ. Tại đây các đoàn viên cũng đã được nghe giới thiệu về quá trình xây dựng Đền thờ Bác Hồ, tham quan Nhà lưu niệm, nơi lưu giữ những kỷ vật, những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là những giai đoạn cách mạng gắn liền với miền Nam ruột thịt. Chuyến đi này có ý nghĩa rất lớn đối với các đoàn viên, trong lòng mỗi người đều trào dâng nhiều cảm xúc, sự biết ơn vô hạn đến công lao to lớn của Người, từ đó nâng cao nhận thức, ra sức học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, không ngại khó khăn, thử thách, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, sáng tạo trong công việc, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Nguyễn Huỳnh Thiện Phú