Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang bầu bổ sung Ban Chấp hành Chi đoàn và những hoạt động nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2021

Ngày 13-07-2021

Ngày 08 tháng 7 năm 2021, tại buổi họp lệ hàng tháng Chi đoàn Sở Tư pháp đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2019 - 2022 nhằm củng cố nhân sự tại đơn vị. Đồng chí Nguyễn Quốc Lai - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ Sở Tư pháp, phụ trách chỉ đạo trực tiếp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tư pháp tham dự buổi làm việc cùng Chi đoàn.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Huỳnh Cao Cường - Bí thư Chi đoàn đã thông qua các bước quy trình tiến hành bầu nhân sự củng cố Ban Chấp hành Chi đoàn và giới thiệu bầu đồng chí Nguyễn Huỳnh Thiện Phú - Đoàn viên Chi đoàn, giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2019 - 2022, với tổng số phiếu tín nhiệm 100 % phiếu.

Về hoạt động của Chi đoàn trong 6 tháng đầu năm, thời gian qua hưởng ứng các hoạt động của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đơn vị đã triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực như: Tổ chức về nguồn thăm Đền thờ Bác Hồ tại xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, đến thăm và tặng 40 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Long Mỹ và huyện Châu Thành A; phối hợp Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp tặng quà cho các em thiếu nhi là con của đoàn viên công đoàn, Chi đoàn cơ quan với tổng số tiền là 7.000.000 đồng; phối hợp Chi bộ 4 thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp phát động Mô hình “Hũ gạo tình thương” với tổng số gạo hỗ trợ 120kg; cử đoàn viên trực tại Trung tâm Phục vụ hành chính công theo lịch phân công của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Đặc biệt, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổng kết Mô hình “90 ngày tiết kiệm” với tổng số tiền tiết kiệm là 2.000.000 đồng. Qua đó, Chi đoàn đã hỗ trợ cho 03 đoàn viên của Chi đoàn Sở với số tiền là 200.000 đồng/01 đoàn viên. Các hoạt động của Chi đoàn luôn gắn với thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan đơn vị và công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lai đánh giá cao các hoạt động của Chi đoàn như: Công tác tuyên truyền pháp luật của Đội Thanh niên tình nguyện - Tuyên truyền pháp luật đặc biệt là trong việc tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tham gia tốt các phong trào do Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát động. Đồng chí Lai nhấn mạnh, sau khi bầu bổ sung Ban Chấp hành mới, các đồng chí Ban Chấp hành cần phân công nhiệm vụ rõ ràng, tiếp tục vận động đoàn viên, thanh niên chi đoàn tham gia đầy đủ các phong trào do Chi đoàn, Đoàn cấp trên, Đảng ủy và cơ quan, tổ chức khác phát động, phát huy vai trò là cánh tay đắc lực của Đảng./.

                                                                                                  Thiện Phú


Đang online: 2
Hôm nay: 309
Đã truy cập: 1321043