Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang tham gia trực tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh để hỗ trợ người dân

Ngày 12-03-2021

Thực hiện Kế hoạch số 62-KH/ĐTNK ngày 22/01/2021 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc thành lập mô hình “Đoàn Thanh niên chung tay cải cách hành chính” năm 2021. Được sự thống nhất của Đảng ủy Sở Tư pháp, ngày 09/3/2021, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp đã cử 01 đoàn viên tham gia trực theo lịch được phân công tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hậu Giang để hỗ trợ người dân tiếp cận, kê khai và giải quyết thủ tục hành chính. Khi công dân đến Trung tâm Phục vụ hành chính công, đoàn viên hỏi thăm xem công dân có nhu cầu giao dịch gì, từ đó tận tình hướng dẫn cụ thể theo thứ tự từ cách bấm số, nội dung giao dịch và chỉ nơi làm việc của từng lĩnh vực, đặc biệt hướng dẫn người dân tự nhập thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp lên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh để thuận tiện cho người dân.

Mô hình “Đoàn Thanh niên chung tay cải cách hành chính” nhằm nâng cao mức độ hài lòng của người dân khi đến thực hiện dịch vụ công; kích thích đội ngũ cán bộ công chức tại bộ phận tiếp nhận phải thực hiện quy tắc ứng xử công vụ, nụ cười công sở, thân thiện hơn với người dân và thực hiện phương châm 4 đúng gồm “đúng người, đúng việc, đúng trách nhiệm, đúng quy trình” trong quá trình thực thi công vụ./.

Đoàn viên Sở Tư pháp tham gia trực tại Trung tâm Phục vụ hành chính công

Thanh Phong