Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Công đoàn Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang thực hiện Mô hình “Mỗi đoàn viên công đoàn chung tay phòng chống dịch Covid-19 trong ngày Hội toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp”

Ngày 08-04-2021

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, các cấp hội, đoàn thể trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, tích cực, chủ động chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt để phòng chống tốt dịch Covid-19 tại ngày Hội toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua đó, Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang có ban hành Kế hoạch số 12/KH-CĐVC ngày 07 tháng 4 năm 2021 về việc thực hiện Mô hình: “Mỗi đoàn viên công đoàn cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19 trong ngày Hội toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp” trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang.

Bộ Y tế khuyến cáo "5K" chung sống an toàn với dịch bệnh

(Hình ảnh minh họa)

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, người dân bắt buộc thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng... Nên đây là việc làm rất thiết thực và cấp bách để cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt là trong ngày Hội toàn dân thực hiện quyền lợi và trách nhiệm của cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Vận động mỗi Công đoàn viên tại đơn vị đóng góp ít nhất 05 khẩu trang y tế hoặc 01 chai dung dịch nước rửa tay sát khuẩn, góp phần cùng Công đoàn Viên chức tổ chức cấp phát cho các tổ bầu cử thuộc các xã có nhiều người dân tộc, xã khó khăn, xã vùng sâu (Thời gian tiếp nhận khẩu trang và dung dịch sát khuẩn từ ngày 14/4/2020 đến ngày 10/5/2021.

Thông qua mô hình trên cho thấy nhiều ý nghĩa, kịp thời góp phần ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 trong CBCCVCNLĐ và cử tri tham gia đi bầu cử, thể hiện vai trò chăm lo, bảo vệ người lao động. Đồng thời, cũng thể hiện được sự chung tay, góp sức của CBCCVCNLĐ với cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Qua đó, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong những lúc khó khăn hoạn nạn, thể hiện nghĩa cử, phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam./.

                                                                                          Minh Kha

 

 

 

 


Đang online: 3
Hôm nay: 1344
Đã truy cập: 1009661