Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Hậu Giang: Ban hành Kế hoạch Hỗ trợ đón công dân của tỉnh Hậu Giang từ Thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19

Ngày 30-07-2021

Ngày 30/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang đã ban hành Kế hoạch số 317/KH-BCĐ Hỗ trợ đón công dân của tỉnh Hậu Giang từ Thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, công dân của Tỉnh đang học tập, lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh, không thuộc đối tượng F0, gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống COVID-19; có nguyện vọng trở về địa phương, gồm các nhóm sắp xếp theo thứ tự ưu tiên sau:

- Nhóm 1: Người già, trẻ em; Phụ nữ mang thai; Phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; Người khuyết tật; Người đi khám, chữa bệnh, người thăm thân nhân, đi công tác chưa trở về được; Lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; Lao động là thân nhân của người có công với cách mạng; Lao động đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng; Học sinh, sinh viên.

- Nhóm 2: Lao động tự do; Người lao động bị mất việc làm.

- Nhóm 3: Các đối tượng khác.

Các hình thức đăng ký

Công dân có nguyện vọng trở về địa phương, có thể đăng ký qua các hình thức sau:

 - Đăng ký tại Trang thông tin điện tử của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (địa chỉ: https://sldtbxh.haugiang.gov.vn); hoặc App Hậu Giang.

 - Công dân đang sinh sống, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp thông tin cho người thân để đăng ký qua UBND xã, phường, thị trấn tại nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

 - Đăng ký tại các địa chỉ theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng Thành phố Hồ Chí Minh.

(Trong trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình đăng ký, thì liên hệ các cán bộ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, gồm: ông Lê Văn Hai - SĐT: 0939.158909; ông Mai Quốc Thịnh - SĐT: 0939.288171; ông Nguyễn Thanh Kiệm - SĐT: 0901.211241; ông Nguyễn Thành Lợi - SĐT: 0987.475275; bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh - SĐT: 0903.711819).      

Điều kiện

 Công tác hỗ trợ tiếp nhận và đưa công dân trở về tỉnh Hậu Giang phải đảm bảo đủ ba điều kiện sau:

- Phải thực hiện đăng ký theo mẫu hướng dẫn của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang.

- Được sự thống nhất của cơ quan chức năng tại Thành phố Hồ Chí Minh - nơi công dân tỉnh Hậu Giang đang cư trú.

- Phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-COV-2 trong vòng 72 giờ.

Thời gian tổ chức tiếp nhận

Sau khi đáp ứng ba điều kiện trên, việc tổ chức đưa công dân về sẽ thực hiện theo từng đợt, gồm:

 - Đợt 1: Dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 03 đến ngày 04 tháng 8 năm 2021, tổ chức đón các công dân thuộc đối tượng ưu tiên nhóm 1 về Tỉnh, với số lượng tiếp nhận khoảng từ 200 đến 300 người.

- Đợt 2: Dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 8 năm 2021, tổ chức đưa các công dân thuộc đối tượng nhóm 2 và nhóm 3 về Tỉnh, với số lượng tiếp nhận khoảng 200 đến 300 người.

- Các đợt sau: Căn cứ tình hình dịch bệnh và các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại các vùng dịch; dựa trên số lượng công dân đăng ký trở về sau khi được xét duyệt của các địa phương và khả năng tiếp nhận của khu cách ly theo quy định trên địa bàn Tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang sắp xếp và thông báo lịch trình cụ thể để tổ chức các đợt tiếp nhận, đưa công dân trở về.

Kinh phí thực hiện

- Người dân chi trả chi phí trong thời gian cách ly tập trung theo Công văn số 966/UBND-NCTH ngày 14 tháng 7 năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh.

- Các khoản chi phí còn lại (phương tiện vận chuyển, lực lượng phục vụ, …): Từ nguồn ngân sách tỉnh.

(Toàn văn Kế hoạch số 317/KH-BCĐ)

                                                                                                      Ngọc Đang


Đang online: 1
Hôm nay: 1135
Đã truy cập: 466292