Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Hậu Giang ban hành Kế hoạch thực hiện quản lý, chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà

Ngày 05-01-2022

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nhiễm COVID-19 không có triệu chứng lâm sàng hoặc có triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ được chăm sóc tốt hơn về thể chất, tinh thần cũng như điều kiện sinh hoạt hàng ngày, góp phần giảm tải cho các khu điều trị bệnh nhân COVID-19, ngày 30 tháng 12 năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 225/KH-UBND thực hiện quản lý, chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Theo đó, Kế hoạch xác định thời gian bắt đầu thực hiện Kế hoạch từ ngày 01 tháng 01 năm 2022. Đồng thời, Kế hoạch cũng hướng dẫn người nhiễm COVID-19 thuộc đối tượng chăm sóc, quản lý tại nhà phải đáp ứng các điều kiện sau:

Là người nhiễm COVID-19 (được khẳng định dương tính bằng xét nghiệm RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên) không có triệu chứng lâm sàng hoặc có triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ: như sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, tê lưỡi; không có các dấu hiệu của viêm phổi hoặc thiếu oxy, nhịp thở ≤ 20 lần/phút, SpO2 ≥ 96% khi thở khí trời; không có thở bất thường như: thở rên, rút lõm lồng ngực, phập phồng cánh mũi, thở khò khè, thở rít ở thì hít vào.

Đồng thời, phải đáp ứng thêm tối thiểu 1 trong 2 tiêu chí sau: Đã tiêm đủ 2 mũi hoặc 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 sau 14 ngày hoặc có 1 trong 03 yếu tố sau: (1) Tuổi: Trẻ em trên 1 tuổi, người lớn < 50 tuổi; (2) Không có bệnh nền (Danh mục các bệnh lý nền quy định tại Phụ lục 05 kèm theo Kế hoạch số 225/KH-UBND); (3) Phụ nữ không đang mang thai.

Bên cạnh đó, phải đảm bảo các điều kiện về khả năng người nhiễm COVID-19 tự chăm sóc, liên lạc hoặc có người hỗ trợ chăm sóc, liên lạc.

Ngoài ra, Kế hoạch cũng quy định trách nhiệm cụ thể của từng sở, ban, ngành, địa phương trong việc tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch góp phần đạt mục tiêu Kế hoạch đề ra./.

Lê Thị Liếu

 

 

 

 


Đang online: 4
Hôm nay: 972
Đã truy cập: 1320428