Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Hậu Giang ban hành Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Ngày 27-12-2021

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm. Ngày 24/12/2022 Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hậu Giang đã ban hành Kế hoạch số 129/KH-SYT, Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022.

Mục tiêu của Kế hoạch là Bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm; hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần và Lễ hội Xuân 2022; chủ động tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp xã, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, tại các đô thị lớn trong tỉnh; huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

https://image.bnews.vn/MediaUpload/Org/2016/11/04/181922_hang-tet.jpg

Ảnh minh họa

Cùng với đó, trong dịp này, Ban Chỉ đạo các cấp tổ chức thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn. Thời gian kéo dài từ ngày 20/12/2021 đến hết 12/3/2022. Tùy vào tình hình diễn biến và các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh các đơn vị từ tỉnh đến huyện, xã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng có liên quan tham mưu cho Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm cùng cấp triển khai các hoạt động phù hợp tình hình thực tế để kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán và trong các Lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm... kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng./.

                                                                                                Lâm Mai

 

 

 

 


Đang online: 1
Hôm nay: 1541
Đã truy cập: 1340128