Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Hậu Giang thực hiện trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính năm 2022

Ngày 05-04-2022

Thời gian qua, Đảng, Nhà nước và xã hội luôn quan tâm đến công tác người khuyết tật, đã ban hành, triển khai nhiều chủ trương, chính sách chăm lo, bảo đảm quyền và phát huy vai trò của người khuyết tật, góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội và phát triển bền vững. Qua đó, thực hiện Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 25 tháng 02 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022. Sáng ngày 04 tháng 4 năm 2022, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Hậu Giang (Trung tâm) đã phối hợp cùng Đoàn Luật sư tỉnh Hậu Giang, Hội Công chứng tỉnh Hậu Giang, Phòng Tư pháp thành phố Ngã Bảy, Ủy ban nhân dân xã Đại Thành tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Quang cảnh buổi truyền thông về trợ giúp pháp lý  

Tham dự buổi truyền thông có ông Đồng Việt Phương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu ý nghĩa hoạt động của trợ giúp pháp lý ảnh hưởng đến người khuyết tật có khó khăn về tài chính và các Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm đã triển khai các nội dung như: Luật Trợ giúp pháp lý 2017; Chính sách ưu đãi dành cho người khuyết tật theo quy định của pháp luật; Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 25 tháng 02 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022 và cấp phát miễn phí 120 tờ gấp pháp luật có nội dung liên quan. Thông qua buổi truyền thông, Trung tâm cùng Đoàn Luật sư tỉnh Hậu Giang, Hội Công chứng tỉnh Hậu Giang, Phòng Tư pháp thành phố Ngã Bảy đã tặng 40 phần quà đến người khuyết tật đến tham dự.

Ông Đồng Việt Phương - Phó Giám đốc Sở tặng quà cho người khuyết tật

  Người khuyết tật cần sự chia sẻ chứ không cầu lòng thương hại, đây chính là niềm mong mỏi của chính bản thân người khuyết tật. Sự đồng hành của các cấp, các ngành cùng cộng đồng giúp người khuyết tật không mặc cảm, cố gắng vượt lên chính mình, hãy làm những việc có thể để xây dựng cuộc sống, đem lại niềm vui cho mình và góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp. Qua đó, để nâng cao hiệu quả công tác trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan về người khuyết tật tăng cường thực hiện trợ giúp pháp lý người khuyết tật với nhiều hình thức phù hợp và nội dung phong phú, tập trung vào các vụ việc trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, đảm bảo 100% người khuyết tật có khó khăn về tài chính được trợ giúp pháp lý khi có nhu cầu./.

                              

                                                                              Minh Kha

 


Đang online: 1
Hôm nay: 265
Đã truy cập: 1319722