Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Hiệu quả từ mô hình "Quỹ heo đất" của Tổ Công đoàn 4, trực thuộc Công đoàn Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang

Ngày 15-01-2021

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Tổ Công đoàn 4 phát động “Quỹ heo đất” thông qua việc vận động công đoàn viên trong tổ đóng góp để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ những công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong công đoàn viên.

 

               Tổ Công đoàn 4 trao các phần quà cho công đoàn viên

Mô hình “Quỹ heo đất” của Tổ Công đoàn 4 được phát động từ tháng 9 năm 2019 đến nay đã mang lại hiệu quả thiết thực, đã hỗ trợ 07 phần quà cho 07 công đoàn viên khó khăn đột xuất, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Thông qua “Quỹ heo đất”, Tổ Công đoàn 4 mong muốn mỗi công đoàn viên sẽ chung tay, cùng nhau chia sẻ khó khăn với những công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn hơn với tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Từ đó, giúp cho công đoàn viên an tâm công tác, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

                Công đoàn viên tham gia đóng góp “Quỹ heo đất”

Với hiệu quả mang lại và được sự đồng tình, ủng hộ của Công đoàn viên Tổ Công đoàn 4, trong thời gian tới, Tổ Công đoàn 4 tiếp tục duy trì thực hiện mô hình “Quy heo đất” để có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa, động viên kịp thời cho những công đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống./.

Hồng Gấm

 

 

 


Đang online: 2
Hôm nay: 475
Đã truy cập: 1016508