Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Hoạt động của Chi đoàn Sở Tư pháp Hậu Giang và Công trình “Vườn cây thanh niên” tại đơn vị

Ngày 11-10-2021

 

Ngày 07 tháng 10 năm 2021, Chi đoàn Sở Tư pháp đã có buổi họp lệ hàng tháng sau hai tháng tạm ngừng họp trực tiếp theo các biện pháp giãn cách xã hội các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Ủy ban nhân dân tỉnh để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tại buổi họp lệ, đồng chí Ngô Thanh Phong - Phó Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp chủ trì cuộc họp, đã tiến hành thống kê số liệu, chuẩn bị tài liệu cho công tác kiểm tra cuối năm của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang.

Trong tháng, Chi đoàn Sở Tư pháp đã quyên góp 50 lồng đèn Trung thu tham gia hoạt động do Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tổ chức “Trung thu ấm áp”, trao gửi những phần quà Trung thu đến tận tay con em những cán bộ đoàn, đoàn viên các cơ sở Đoàn trực thuộc, cùng những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường IV, thành phố Vị Thanh.

Công trình thanh niên “Vườn cây thanh niên” của Chi đoàn Sở Tư pháp

Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp đã triển khai đến 100% đoàn viên thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên năm 2021. Có 12/12 đoàn viên đăng ký, 12 đoàn viên đều đạt: Hoàn thành xuất sắc. Song song đó, Ban Chấp hành Chi đoàn cũng đã triển khai Chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng - Chuyên đề năm 2021 đến 100% đoàn viên Chi đoàn.

Trong tháng, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp cũng đã kêu gọi tất cả đoàn viên, thanh niên tiếp tục tích cực tham gia "CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XIII ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM" thông qua ứng dụng THANH NIÊN VIỆT NAM trên điện thoại thông minh.

Ngoài ra, Chi đoàn Sở Tư pháp cũng thống nhất cử 03 đoàn viên tham gia phối hợp thực hiện Chương trình hỗ trợ lương thực tại các điểm cách ly tập trung cho người dân từ vùng dịch về do Công đoàn Sở Tư pháp phát động, qua đó góp phần vào nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 chung của tỉnh.

Sau buổi họp, các đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, trồng cây làm công trình thanh niên với tên gọi “Vườn cây thanh niên”, và đã trồng các loại cây xanh, hoa như: Cây Đinh Lăng, cây Nguyệt Quế, hoa Mười Giờ toàn bộ khuôn viên cơ quan và phát quang, dọn dẹp vệ sinh quét dọn, làm sạch cỏ dại, xới đất, thu gom rác thải.

Các đoàn viên dọn cỏ dại, làm

vệ sinh tại khuôn viên Sở

Những hoạt động có ích trong mùa dịch COVID-19 đã và đang tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, cống hiến. Góp phần tạo lớp thanh niên có lối sống đẹp, bản lĩnh chính trị, vững vàng xứng đáng với lời căn dặn của Bác: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”./.

                                                                                          Thiện Phú


Đang online: 2
Hôm nay: 1410
Đã truy cập: 1333495