Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực trong công tác điều phối dịch vụ thiết yếu liên ngành dành cho phụ nữ bị bạo lực”

Ngày 10-12-2021

Để góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021 - 2025, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Vụ bình đẳng giới) phối hợp với các cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) triển khai một số hoạt động thuộc gói Dịch vụ thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực. Ngày 09 - 10 tháng 12 năm 2021, đại diện Sở Tư pháp Hậu Giang đã tham dự Hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực trong công tác điều phối dịch vụ thiết yếu liên ngành dành cho phụ nữ bị bạo lực” bằng hình thức trực tuyến do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên triển khai về các gói dịch vụ thiết yếu liên ngành dành cho phụ nữ. Gói dịch vụ thiết yếu là một phần chương trình chung toàn cầu của Liên hợp quốc về các dịch vụ thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực. Chương trình xác định các dịch vụ thiết yếu cần được các ngành y tế, dịch vụ xã hội, tư pháp và hành pháp cung cấp, đồng thời hướng dẫn công tác điều phối các dịch vụ thiết yếu và quản trị các quá trình và cơ chế điều phối nhằm cải thiện khả năng tiếp cận tốt hơn với gói dịch vụ đa ngành thiết yếu và có chất lượng dành cho mọi phụ nữ và trẻ em gái từng bị bạo lực trên cơ sở giới.

Hội nghị tập huấn có ý nghĩa không chỉ bởi được tiếp cận các gói dịch vụ thiết yếu mà còn là sự kết nối, chia sẻ kinh nghiệm điều phối và quản trị điều phối để liên kết chặt chẽ, tăng cường sức mạnh của các gói dịch vụ thiết yếu, tổng hợp nguồn lực thực hiện các hoạt động nâng cao năng lực thực hiện gói dịch vụ thiết yếu cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực ở Việt Nam./.

                                                                                                                                                      Cẩm Nhung

 

 

 

 


Đang online: 3
Hôm nay: 369
Đã truy cập: 1319826