Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý tại xã nông thôn mới xã Hỏa Lựu thành phố Vị Thanh

Ngày 17-11-2022

Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-TTTGPLNN ngày 11 tháng 10 năm 2022 về tổ chức Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý năm 2022. Ngày 16 tháng11 năm 2022, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố Vị Thanh và Ủy ban nhân dân xã Hỏa Lựu tổ chức Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý trên địa bàn xã Hỏa Lựu với hơn 80 người dân tham dự.

Tại Hội nghị các Báo cáo viên đã triển khai nhiều văn bản pháp luật đến các đại biểu tham dự như: Luật Trợ giúp pháp lý; Luật Phòng chống bạo lực gia đình; Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực về hộ tịch; Luật Phòng chống ma túy, cấp phát trên 300 tờ gấp pháp luật.

(Quang cảnh Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý)

Hoạt động truyền thông về trợ giúp pháp lý đã góp phần giải tỏa những vướng mắc về pháp luật, hạn chế những phát sinh mâu thuẫn tại các xã nông thôn mới, giúp người dân nâng cao ý thức và thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, tham gia đấu tranh phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật, vì mục tiêu xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Bên cạnh đó, hoạt động truyền thông về trợ giúp pháp lý sẽ là một trong những kênh truyền tải thông tin tìm hiểu pháp luật một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất tới người dân tại các xã nông thôn mới./.

Mỹ Anh

 


Đang online: 1
Hôm nay: 333
Đã truy cập: 1332419