Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Kế hoạch triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 tỉnh Hậu Giang năm 2021 -2022

Ngày 04-08-2021

Ngày 02 tháng 8 năm 2021, Ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 tỉnh Hậu Giang đã ban hành Kế hoạch số 11/KH-BCĐ triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 tỉnh Hậu Giang năm 2021 -2022. Theo đó, mục tiêu chung là phòng, chống dịch chủ động bằng việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng có nguy cơ và cộng đồng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Mục tiêu cụ thể: Tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong năm 2021. Trên 70% dân số được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến hết quý I/2022. Đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

Thời gian triển khai: Từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022.

Đối tượng tiêm vắc xin bao gồm: Toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định tiêm vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế, cụ thể:

- Người làm việc trong các cơ sở y tế, ngành y tế (công lập và tư nhân);

- Người tham gia phòng chống dịch (Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên...);

- Lực lượng Quân đội;

- Lực lượng Công an;

- Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Hậu Giang được cử đi nước ngoài; người làmviệc trong các cơ quan Ngoại giao;

- Hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh;

- Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước,...

- Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính; các tổ chức hành nghề luật sư, công chứng, đấu giá... thường xuyên tiếp xúc với nhiều người;

- Người mắc các bệnh mạn tính; Người trên 65 tuổi;

- Người sinh sống tại các vùng có dịch;

- Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội;

- Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài hoặc có nhu cầu xuất cảnh để công tác, học tập và lao động ở nước ngoài; chuyên gia nước ngoài làm việc tại Hậu Giang;

- Các đối tượng là người lao động, thân nhân người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp (bao gồm cả doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp kinh doanh vận tải, tín dụng, du lịch...), cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu như các cơ sở lưu trú, ăn uống, ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư y tế...cơ sở bán lẻ, bán buôn, chợ, công trình xây dựng, người dân ở vùng có dịch, khu du lịch;

- Các chức sắc, chức việc các tôn giáo;

- Người lao động tự do;

- Các đối tượng khác theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đề xuất của các đơn vị viện trợ vắc xin cho tỉnh Hậu giang; Đối tượng tiêm chủng thuộc các cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp nêu trên bao gồm cả nhà nước và tư nhân.

Về phạm vi triển khai: Trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, trong đó ưu tiên tiêm chủng trước cho các đối tượng ở vùng đang có dịch; các đối tượng có nguy cơ cao. Vùng kinh tế trọng điểm hoặc có thực hiện thí điểm các đề án phát triển kinh tế của tỉnh và Chính phủ. Các huyện, thành phố có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đông công nhân và dân cư.

Về lộ trình triển khai các đợt tiêm chủng sẽ được triển khai căn cứ theo nguồn vắc xin và tiến độ cung ứng vắc xin thực tế của Bộ Y tế cho tỉnh.

                                                                                        Nhật Linh

 

 

 

 

 


Đang online: 3
Hôm nay: 1530
Đã truy cập: 466678