Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài

Ngày 23-11-2022

Thực hiện Quyết định số 1909/QĐ-UBND ngày 16 tháng 11 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài. Đồng thời, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 18 tháng 11 năm 2022, tại trụ sở Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, đồng chí Nguyễn Xuân Đoan - Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì cùng với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng  Hành chính và Bổ trợ tư pháp, tổ chức lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài đối với bà Juan Yu Chen (Nguyễn Thị Trúc Ly), quốc tịch Trung Quốc (Đài Loan) nhận cháu ruột làm con nuôi là cháu Nguyễn Thị Huỳnh Như, giới tính nữ, sinh ngày 23/4/2005, thường trú tại ấp Mỹ Quới, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Ông Nguyễn Văn Hai và bà Nguyễn Thị Diễm Chị bàn giao cháu Nguyễn Thị Huỳnh Như cho bà Juan Yu Chen (Nguyễn Thị Trúc Ly) trước sự chứng kiến đông đủ của các thành phần tham dự buổi Lễ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đoan - Phó Giám đốc Sở Tư pháp trao Quyết định

Việc bà Juan Yu Chen (Nguyễn Thị Trúc Ly) nhận nuôi cháu Nguyễn Thị Huỳnh Như được thực hiện đúng trình tự, thủ tục quy định và đáp ứng lợi ích tốt nhất của cháu. Được pháp luật và chính quyền Việt Nam cho phép nhận cháu Nguyễn Thị Huỳnh Như làm con nuôi.

Phát biểu tại buổi Lễ giao nhận con nuôi, đồng chí Nguyễn Xuân Đoan - Phó Giám đốc Sở Tư pháp chúc mừng bà Juan Yu Chen đã có thêm thành viên mới và chúc mừng cháu Nguyễn Thị Huỳnh Như từ nay sẽ được hưởng sự chăm sóc, yêu thương của mẹ nuôi. Đồng thời, yêu cầu bà Juan Yu Chen sáu tháng một lần trong thời hạn 03 năm, kể từ hôm nay có trách nhiệm thông báo cho Bộ Tư pháp và cơ quan đại diện của Việt Nam tại Đài Loan về tình trạng sức khỏe, thể chất, tinh thần, sự hòa nhập của con nuôi với mẹ nuôi, gia đình và cộng đồng.

Bà Juan Yu Chen bày tỏ sự biết ơn đối với các cơ quan chính quyền Việt Nam và cam kết sẽ nuôi dưỡng, giáo dục tốt người con nuôi là Nguyễn Thị Huỳnh Như và thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo đúng quy định của Luật Nuôi con nuôi./.

Thanh Kiều


Đang online: 1
Hôm nay: 2780
Đã truy cập: 1242121