Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Sơ kết, đánh giá công tác Trợ giúp pháp lý 9 tháng năm 2021

Ngày 14-10-2021

 

Nhằm đánh giá các mặt công tác đã đạt được trong hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) 9 tháng và định hướng nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2021. Ngày 13/10/2021, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hậu Giang (Trung tâm) họp sơ kết đánh giá công tác TGPL 9 tháng năm 2021. Dự họp và chỉ đạo có đồng chí Đồng Việt Phương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Lãnh đạo và toàn thể viên chức của Trung tâm.

Trong cuộc họp này, Lãnh đạo Trung tâm đã trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Ngô Nhật Linh giữ chức vụ Trưởng Chi nhánh TGPL. Sau khi được trao Quyết định bổ nhiệm, đồng chí Ngô Nhật Linh hứa sẽ cố gắng phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ của Chi nhánh và nhiệm vụ chung của Trung tâm.

Tại cuộc họp, đồng chí Trịnh Thị Trúc Loan - Phó Giám đốc Trung tâm đã thông qua báo cáo đánh giá các mặt công tác của Trung tâm từ đầu năm đến nay, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra từ đầu năm 2021. Cụ thể: Tư vấn pháp luật cho 54 vụ việc, trong đó có 34 vụ việc thuộc đối tượng TGPL và 20 vụ việc không thuộc đối tượng được TGPL; cử Trợ giúp viên pháp lý và Luật sư cộng tác viên tham gia tố tụng cho 182 vụ việc cho đối tượng được TGPL yêu cầu; phối hợp cùng Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố tổ chức được 07 cuộc Trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở có 112 người dân tham dự trong đó có 84 người thuộc đối tượng được Trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho 35 người dân thuộc đối tượng TGPL có yêu cầu.

Đ/c Trịnh Thị Trúc Loan - Phó Giám đốc Trung tâm TGPL

thông qua báo cáo công tác TGPL 9 tháng

Đồng chí Đồng Việt Phương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã phát biểu thống nhất với báo cáo trọng tâm của Trung tâm, đồng thời chỉ đạo Trung tâm cần rà soát, xem xét lại các chỉ tiêu, kế hoạch được giao mặt nào chưa đạt được thì tiếp tục cố gắng để đạt chỉ tiêu, mặt nào đã đạt thì cố gắng thực hiện để vượt chỉ tiêu, góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Vũ Anh Quân Giám đốc Trung tâm đã tiếp thu và cám ơn sự chỉ đạo sâu sát, nhiệt tình của đồng chí Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Đồng thời, đồng chí Quân cũng hứa sẽ chỉ đạo các viên chức của Trung tâm đoàn kết, phối hợp để công tác TGPL đạt được những kết quả cao nhất trong thời gian tới.

Đ/c Vũ Anh Quân - Giám đốc Trung tâm TGPL

tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Tư pháp

Song Anh

 

 

 

 


Đang online: 3
Hôm nay: 1551
Đã truy cập: 1333636