Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong việc khám chữa bệnh BHYT

Ngày 02-06-2021

 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ngày 31 tháng 5 năm 2021, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 1493/BHXH-CSYT về việc sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID - BHXH số để khám chữa bệnh BHYT trên toàn quốc và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 6 năm 2021.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã từng bước hoàn thiện các chức năng của VssID và chỉ đạo BHXH các tỉnh tổ chức triển khai đẩy mạnh việc ứng dụng BHXH số trên phạm vi cả nước. Qua việc thí điểm sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID tại 10 địa phương bị ảnh hưởng lũ lụt trong thời gian vừa qua đã mang lại sự tiện lợi cho người tham gia BHYT và cơ sở khám chữa bệnh (KCB). Bên cạnh đó, tính bảo mật, an toàn khi sử dụng vẫn được đảm bảo, hạn chế được tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT. Theo đó, người bệnh BHYT đến khám, chữa bệnh được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

Hình ảnh minh họa

Việc triển khai sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong KCB trên toàn quốc là bước đi thực sự phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam. Người sử dụng thẻ BHYT không lo mất, quên thẻ BHYT như thẻ BHYT giấy; đồng thời giúp cơ sở khám chữa bệnh và người người tham gia BHYT được thuận lợi trong việc tiếp nhận bệnh nhân và người khám chữa bệnh, do thẻ có mã QR code được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin trên thẻ BHYT bên cạnh đó việc triển khai này còn đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người dân hạn chế đi lại đối với các hoạt động liên quan đến việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

                                                                                                       HUỲNH LIỄU

 


Đang online: 7
Hôm nay: 485
Đã truy cập: 1321219