Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Tập huấn về kỹ năng trợ giúp pháp lý

Ngày 19-08-2022

Sáng ngày 18-8, Cục Trợ giúp pháp lý, Bộ Tư pháp phối hợp Sở Tư pháp tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực dân sự năm 2022.

Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu là trợ giúp viên pháp lý, luật sư, tư vấn viên pháp luật trên địa bàn các tỉnh Hậu Giang, Bến Tre, Kiên Giang,… Trong hai ngày 18 và 19-8, các đại biểu được tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực dân sự, đặc biệt là trong các vụ việc tranh chấp thừa kế tài sản. Bên cạnh đó, đại biểu cũng sẽ tham gia thảo luận các bài tập tình huống cụ thể, đưa ra các vướng mắc trong thực tế để cùng trao đổi, tháo gỡ khó khăn trong việc giải quyết các vụ việc về tranh chấp thừa kế tài sản.

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý; kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý cho đội ngũ Trợ giúp viên pháp lý và Tư vấn viên pháp luật tại các địa phương, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, góp phần bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý…