Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”

Ngày 22-07-2021

Nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân hiểu, nắm rõ các quy định của pháp luật để tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Sở Tư pháp tham mưu cho Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” (gọi tắt là Cuộc thi).

Qua hơn 02 tháng phát động Cuộc thi72.586 phiếu tham gia dự thi. Ngày 14 tháng 7 năm 2021 Ban Tổ chức thi đã Tổng kết và trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong Cuộc thi.

 Ban Tổ chức đã tiến hành trao 14 giải cho các tập thể sau: Giải nhất: Đơn vị Trường THCS Vị Thắng, huyện Vị Thủy; 02 giải Nhì: Trường THPT Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy và Trường THPT Long Mỹ, thị xã Long Mỹ; 03 giải Ba: Trường THPT Vị Thủy, huyện Vị Thủy, Tòa án nhân dân tỉnh và Trường THCS Tân Bình, huyện Phụng Hiệp và 08 giải Khuyến khích. Đồng thời, trao 15 giải cho các cá nhân sau: Giải nhất: Nguyễn Thị Tuyết Trinh - Giáo viên Trường Tiểu học Ngô Quyền Châu Thành A, huyện Châu Thành A; 02 giải Nhì: Nguyễn Thị Kim Xuyến -  Học sinh Trường THPT Vị Thủy, huyện Vị Thủy và Lê Thanh Thúy - Giáo viên Trường THCS Tân Bình, huyện Phụng Hiệp; 03 giải Ba: Nguyễn Thị Cẩm Ly - Học sinh Trường THCS Vị Thắng, huyện Vị Thủy, Huỳnh Trâm - Học sinh Trường THCS Vị Thắng, huyện Vị Thủy và Đặng Văn Hải - Giáo viên Trường THPT Châu Thành A, huyện Châu Thành và 09 giải Khuyến khích.

Đồng Việt Phương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban Giám khảo

phát biểu tại cuộc họp xét khen thưởng Cuộc thi

Đánh giá Cuộc thi, đồng chí Đồng Việt Phương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng Ban Giám khảo đã ghi nhận, biểu dương sự vào cuộc của các cấp, ban ngành, đoàn thể, tổ chức thành công Cuộc thi, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội. Đây là cơ hội để cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh được nghiên cứu sâu hơn, trau dồi các kiến thức pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Đồng thời, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành tỉnh, UBND cấp huyện, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cấp huyện. Đặc biệt là sự phối hợp nhiệt tình giữa của các cơ quan như: Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Viên chức tỉnh và các cơ quan, đoàn thể các cấp nhiệt tình vận động và tham gia là yếu tố quyết định sự thành công của Cuộc thi.

 Qua đó Cuộc thi, góp phần nâng cao kiến thức cho đông đảo các tầng lớp Nhân dân hiểu biết sâu hơn những quy định của pháp luật về bầu cử và thực hiện trách nhiệm, quyền của công dân khi tham gia bầu cử./.

Huỳnh Diệu

 

 


Đang online: 3
Hôm nay: 1317
Đã truy cập: 1333402