Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Trợ giúp pháp lý Hậu Giang thực hiện các hoạt động "Ngày vì người nghèo -17/10"

Ngày 17-10-2020

        Thực hiện hưởng ứng “Ngày vì người nghèo” (17/10) của Cục Trợ giúp pháp lý – Bộ Tư pháp, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hậu Giang (gọi tắt là Trung tâm) đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông tại các địa bàn có đông đồng bào dân tộc và người nghèo cư trú. Ngày 16/10/2020, Trung tâm đã phối hợp với UBND xã Xà Phiên tổ chức buổi truyền thông về trợ giúp pháp  lý tại Chùa Phôthiwonwongsa “KARONS” XÀ PHIÊN. Tham dự buổi truyền thông có trên 30 người là các tăng ni, phật tử (100% người tham dự là người dân tộc Khơmer, hộ nghèo của địa phương). Đoàn Trợ giúp pháp lý đã triển khai một số nội dung cơ bản của Luật Trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật cho nhiều trường hợp tại buổi truyền thông.

         Với hoạt động thiết thực nhằm truyền thông kiến thức pháp luật cho đối tượng được thụ hưởng chính sách trợ giúp pháp lý, xem người được trợ giúp pháp lý làm trung tâm, qua đó tạo niềm tin, động lực thực hiện ngày càng hiệu quả hoạt động trợ giúp pháp lý, phối hợp cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách giảm nghèo bền vững, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới. Đến nay, Trung tâm đã tổ chức được 39/30 cuộc truyền thông tại các ấp nghèo, xã nghèo trên địa bàn toàn tỉnh. Đảm bảo tổ chức ít nhất 01 đợt truyền thông về trợ giúp pháp lý tại địa phương có đông người nghèo cư trú. Trong quá trình thực hiện các cuộc truyền thông, Đoàn phát nhiều tờ gấp pháp luật về trợ giúp pháp lý và các văn bản pháp luật có liên quan đến tận nhà người dân; đồng thời thực hiện việc khảo sát nhu cầu về trợ giúp pháp lý để nắm bắt kịp thời nhu cầu trợ giúp pháp lý cho người dân.

         Bên cạnh đó, hoạt động tham gia tố tụng được Trung tâm quan tâm thực hiện tốt. Tính từ đầu năm 2020 đến nay Trung tâm đã thực hiện được trên 150 vụ việc tham gia tố tụng tăng so với cùng kỳ. Đây là sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể Trung tâm trong việc thực hiện trợ giúp pháp lý cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đây là các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm hưởng ứng Ngày vì người nghèo (17/10), giúp người được trợ giúp pháp lý được thông tin kịp thời về chính sách pháp luật để giải đáp những khó khăn, vướng mắc pháp luật của người dân ngay tại cơ sở.

 

Trúc Loan

 

 

 

 


Đang online: 1
Hôm nay: 364
Đã truy cập: 1016397