Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở tại Chùa ÔChumwongsa, ấp Thạnh Trung, xã Hỏa Lựu, TP Vị Thanh, Hậu Giang

Ngày 13-04-2022

Nhằm giúp người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số sinh sống ở những vùng có điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn, kịp thời cập nhật những thông tin, kiến thức pháp luật, nâng cao hiểu biết và có những ứng xử phù hợp với pháp luật. Ngày 12 tháng 4 năm 2022, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước đã phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố Vị Thanh tổ chức buổi trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở tại Chùa ÔChumwongsa, tọa lạc tại ấp Thạnh Trung, xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

Thông qua buổi trợ giúp pháp lý các Trợ giúp viên pháp lý đã phổ biến một số quy định của pháp luật như: “Luật Trợ giúp pháp lý” và một số quy định của “Bộ luật Dân sự”. Buổi trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở đã thu hút hơn 40 người dân tham dự, cấp phát miễn phí hơn 120 tờ gấp pháp luật.

Quang cảnh buổi Trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở

Qua hoạt động Trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở đã tạo điều kiện cho người dân nắm bắt được những nội dung cơ bản các quy định của pháp luật, đồng thời tư vấn giải đáp tại chỗ cho 05 trường hợp có vướng mắc pháp luật cụ thể, để từ đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, đồng thời góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý, giảm thiểu những vấn đề bức xúc xảy ra trong cuộc sống./.

                                                                                           Mỹ Anh

 


Đang online: 1
Hôm nay: 384
Đã truy cập: 1319841