Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hậu Giang thực hiện các hoạt động truyền thông

Ngày 30-11-2020

Để kịp thời giúp người được trợ giúp pháp lý được thông tin về chính sách pháp luật để giải đáp những khó khăn, vướng mắc pháp luật của người dân ngay tại cơ sở. Ngày 26/11/2020, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hậu Giang (gọi tắt là Trung tâm) đã phối hợp với UBND xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, tổ chức buổi truyền thông về trợ giúp pháp  lý tại Trường Tiểu học Xà Phiên. Tham dự buổi truyền thông có trên 30 người là hộ nghèo, gia đình chính sách và một số đối tượng khác tham dự. Đoàn Trợ giúp pháp lý đã triển khai một số nội dung cơ bản của Luật Trợ giúp pháp lý, Luật Hộ tịch và tư vấn pháp luật cho nhiều trường hợp tại buổi truyền thông.

Quang cảnh buổi truyền thông

Hoạt động truyền thông đã tạo điều kiện cho người được trợ giúp pháp lý nắm bắt được những nội dung cơ bản các quy định của pháp luật liên quan gần gũi đến đời sống của người dân. Để từ đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý, giảm thiểu những vấn đề bức xúc xảy ra trong cuộc sống./.

Trúc Loan