Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Truyền thông Trợ giúp pháp lý tại xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp

Ngày 23-04-2021

          Xác định công tác truyền thông về trợ giúp pháp lý là một trong những nhiệm vụ quan trọng, bảo đảm công bằng trong tiếp cận công lý cho đối tượng trợ giúp pháp lý và giúp cho người dân am hiểu pháp luật, góp phần hạn chế phát sinh tranh chấp trong nội bộ nhân dân. Ngày 22 tháng 4 năm 2021, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Hậu Giang (Trung tâm) phối hợp cùng Phòng Tư pháp huyện Phụng Hiệp và Ủy ban nhân dân xã Phụng Hiệp tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý cho trên 30 người dân tại địa phương tham dự.

Quang cảnh buổi truyền thông

            Đến dự buổi truyền thông có đồng chí Huỳnh Cao Cường, Phó Giám đốc Trung tâm, đồng chí Đào Ngọc Điền, Trưởng phòng Tư pháp huyện Phụng Hiệp. Tại đây, Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm đã triển khai các quy định pháp luật về: Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân 2015. Đặc biệt chú trọng giới thiệu những nội dung quan trọng liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 như: Nguyên tắc bầu cử, trình tự bầu cử, thể thức bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, quyền và nghĩa vụ của cử tri trong quá trình bầu cử. Ngoài ra các Trợ giúp viên pháp lý đã tư vấn cho người dân có thắc mắc về những quy định của pháp luật.

          Thông qua buổi truyền thông đã giúp người dân nắm rõ hơn những quy định của chính sách về pháp luật mà Đảng và Nhà nước ta ưu đãi cho đối tượng yếu thế trong xã hội. Bên cạnh đó cũng hiểu được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, quyền và nghĩa vụ của cử tri để từ đó sáng suốt lựa chọn, bầu ra những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng là đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp./.

                                                                                             Phan Long Hải

 

 

 

 

 

 


Đang online: 3
Hôm nay: 1139
Đã truy cập: 1009456