Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Truyền thông về trợ giúp pháp lý tại ấp Sơn Phú 2 xã Tân Thành thành phố Ngã Bảy

Ngày 26-01-2022

           Xác định vai trò quan trọng của hoạt động truyền thông về trợ giúp pháp lý (TGPL) là cầu nối đưa pháp luật đến với người dân. Ngày 26 tháng 01 năm 2022, Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Hậu Giang đã phối hợp cùng Phòng Tư pháp thành phố Ngã Bảy và Ủy ban nhân dân xã Tân Thành tổ chức truyền thông về TGPL cho người dân trên địa bàn.

Quang cảnh cuộc truyền thông về TGPL

          Đến tham dự có đồng chí Vũ Anh Quân, Giám đốc Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Hậu Giang, đồng chí Trần Thị Diễm Hương, Phó Trưởng phòng Tư pháp thành phố Ngã Bảy, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Thành và hơn 40 người dân tham dự.

          Tại cuộc truyền thông, Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm đã triển khai đến người dân tham dự một số nội dung cơ bản của pháp luật về TGPL, Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng. Đồng thời, Đoàn đã thực hiện tư vấn giải đáp các vướng mắc pháp luật cho người dân có yêu cầu, qua đó, đã nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, giảm thiểu những vấn đề bức xúc diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

Các đại biểu tặng quà cho người dân

tham dự nhân dịp Tết Nguyên đán 2022

          Ngoài ra, Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Hậu Giang cũng đã phát miễn phí hơn 120 tờ gấp pháp luật đến người dân tham dự./.

                                                                                     Phan Long Hải

 

 

 

 


Đang online: 1
Hôm nay: 123
Đã truy cập: 1335757