Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Truyền thông về trợ giúp pháp lý tại thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp

Ngày 19-10-2022

Với mục tiêu đưa kiến thức pháp luật đến với cơ sở, chủ động tiếp cận với người được trợ giúp pháp lý (TGPL). Ngày 18 tháng 10 năm 2022, Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Hậu Giang đã phối hợp cùng Phòng Tư pháp huyện Phụng Hiệp và Ủy ban nhân dân thị trấn Cây Dương tổ chức truyền thông về TGPL cho người dân trên địa bàn.

Quang cảnh cuộc truyền thông về TGPL

 Tại đây, Trợ giúp viên pháp lý đã triển khai đến hơn 24 người dân tham dự một số nội dung cơ bản của pháp luật về Luật TGPL năm 2017, Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 37/2022/NĐ-CP. Đồng thời, Đoàn cũng đã thực hiện tư vấn giải đáp 03 vướng mắc pháp luật theo yêu cầu của người dân tham dự. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, giảm thiểu những vấn đề bức xúc diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

Phát biểu tại cuộc truyền thông, đồng chí Trịnh Thị Trúc Loan, Phó Giám đốc Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Hậu Giang đã khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động truyền thông về TGPL, đây là cầu nối đưa kiến thức pháp luật đến với người dân (đặc biệt là người được TGPL) tại địa phương, Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ chủ động phối hợp với Phòng Tư pháp cấp huyện và Ủy ban nhân dân cấp xã, tổ chức nhiều cuộc truyền thông hơn nữa trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Ngoài ra, Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Hậu Giang cũng đã phát miễn phí hơn 80 tờ gấp pháp luật với nhiều nội dung khác nhau đến người dân tham dự./.

                                                                                                     Lâm Mai

 

 

 

 

 


Đang online: 1
Hôm nay: 231
Đã truy cập: 1332317