Xem chi tiet tin_new - Sở Tư pháp

 

Tuổi trẻ Sở Tư pháp chung sức vì cộng đồng

Ngày 16-08-2022

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2022 - 2027; kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2022). Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang. Vào lúc 15 giờ 00 phút, ngày 12/8/2022 (Thứ sáu), Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp kết hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường 4, thành phố Vị Thanh tổ chức hoạt động “Phát cơm miễn phí và ra quân vệ sinh môi trường, thả cá diệt lăng quăng, tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết và cấp phát các tờ gấp tuyên truyền pháp luật” trên địa bàn phường 4, thành phố Vị Thanh.

Các đơn vị phối hợp cùng người dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng bằng cách kiểm tra và xử lý các dụng cụ chứa nước không đậy nắp hoặc chưa được hủy bỏ gây nguy cơ tiềm tàng, thuận lợi cho sự sinh sản và phát triển của lăng quăng tại hộ gia đình, nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Ngoài ra, Chi đoàn Sở Tư pháp còn tặng 100 con cá Lia thia (trị giá 400.000 đồng) để diệt lăng quăng thường xuyên cho người dân.

    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các đoàn viên thả cá Lia thia vào lu nước để diệt lăng quăng

Cũng trong dịp này Chi đoàn Sở Tư pháp cùng với các đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường 4 cũng đã trực tiếp trao gửi 30 suất cơm miễn phí (tổng giá trị 750.000 đồng) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người lao động nghèo, bán vé số, mua bán ve chai trên địa bàn phường 4.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn viên trao gửi những suất cơm từ thiện cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động ấm áp nghĩa tình, nhiều phần cơm đã được gửi trao đến những hoàn cảnh khó khăn, điều này không chỉ góp phần hỗ trợ về mặt vật chất mà còn giàu ý nghĩa, chứa đựng nghĩa cử cao đẹp làm ấm lòng những hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin trong cuộc sống.