Đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang đạt giải cao cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm Ngành Tư pháp Việt Nam”

Ngày 01-09-2020

Trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2020) và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V của Bộ, Ngành Tư pháp, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang đã tích cực hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm Ngành Tư pháp Việt Nam” do Ban Chấp hành Đoàn Bộ Tư pháp phát động.

Sau khi nhận được Công văn số 2462/BTP-BCĐ ngày 09/7/2020 của Ban Chỉ đạo cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm Ngành Tư pháp Việt Nam”, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang đã nhanh chóng tổ chức họp Chi đoàn để triển khai Kế hoạch và Thể lệ cuộc thi đến tất cả đoàn viên. Tại cuộc họp, Ban chấp hành Chi đoàn đã nhấn mạnh mục đích và ý nghĩa của cuộc thi, đây là sự kiện quan trọng của Bộ, ngành Tư pháp hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của Ngành, được Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ quan tâm sâu sắc, cũng là cơ hội để đoàn viên thanh niên là công chức, viên chức trẻ tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Bộ, ngành Tư pháp Việt Nam, những mốc son lịch sử ngành Tư pháp, từ đó giúp các đoàn viên, thanh niên hiểu sâu sắc hơn vai trò quan trọng của Bộ, ngành Tư pháp. Qua đó, phát động 100% đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Sở Tư pháp tham gia, kết quả có một bài tham gia dự thi đã xuất sắc đạt giải nhì cá nhân, vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và số tiền khen thưởng 1.000.000 đồng.

Với mỗi đoàn viên, việc tham gia cuộc thi vừa đề cao trách nhiệm, thể hiện tình cảm của mình với ngành vừa là cơ hội để các đoàn viên gắn kết, phát huy truyền thống quý báu, vun đắp lòng yêu ngành, yêu nghề, sẵn sàng gánh vác sứ mệnh, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc góp phần xây dựng ngành Tư pháp./.

Thanh Phong